Home ไม่มีหมวดหมู่ รู้ไว้ บริษัทคนทำงานดี ทำงานหนัก ไม่ได้ดีนะ แต่จะได้งานเพิ่มแทนแต่เงินเดือนเท่าเดิม

รู้ไว้ บริษัทคนทำงานดี ทำงานหนัก ไม่ได้ดีนะ แต่จะได้งานเพิ่มแทนแต่เงินเดือนเท่าเดิม

14 second read
0
0
30
Loading...

ในใจ-การแสดงออก

1. ที่คุณเห็นเจ้านาย หรือ เพื่อนร่วมงาน เค้าแสดงออกว่ารักคุณหรือชื่นชมการทำงานของคุณน่ะ.. ในใจเค้าอาจจะไม่คิดแบบนั้นก็ได้

แท งข้างหลัง

2. บางครั้ง คนที่ยิ้มให้ หรือ สนิทชิดเชื้ อกับคุณในที่ทำงาน คนๆ นั้นอาจจะเป็นคนที่แท งข้างหลังคุณอยู่ก็ได้

ขาดคุณ-บริษัทก็ไม่เป็นไร

3. อย่าคิดว่า ตัวเองเจ๋ง หรือเก่งมากๆ ประมาณว่าบริษัทนี้ขาดเราไม่ได้ มีงานของคุณที่คนอื่นทำไม่ได้ นอกจากคุณ (คุณลองลาออกสิ เดี๋ยวเค้าก็หาคนมาทำงานแทนคุณเองแหละ) จงจำไว้ว่าไม่มีบริษัทใหนที่จะเจ๊ง หรือยอมปล่อยให้งานสะดุด ถ้าขาดคุณไปเพียงคนเดียว

รู้จักและฉลาดทำงาน..

4. การที่คุณทำงานยุ่งทั้งวัน ไม่มีใครมาเห็นคุณว่าคุณทำงานขยันหรอกนะสู้คุณส่งเมลล์เรื่องงาน แค่วันละหนึ่งหัวข้อไปให้ทุกคนในบริษัท คนอื่นๆ เค้ายังจะเห็นว่าคุณขยันทำงานมากกว่าซะอีก

โอกาส

5. ถ้าคุณมีโอกาส ได้ไปอยู่บริษัทอื่นที่ดีกว่า หรือ ตำแหน่งที่ดีกว่า (เงินเดือนด้วย) จงอย่ารีรอที่จะไป เพราะคนส่วนใหญ่เสียโอกาสเพราะเรื่องนี้

ถ้าตัดสินใจจะลาออก

6. มาจากข้อ 5 ในกรณีที่เจ้านาย ขอร้องให้คุณอยู่ต่อ อย่าใจอ่อน จำไว้ว่า ความรู้สึกที่มีให้กัน หลังจากคุยเรื่องนี้แล้ว มันไม่มีทางเหมือนเดิม (รวมทั้งเพื่อนร่วมงาน หรือ ลูกน้องคุณที่รู้ข่าวในเรื่องนี้ด้วย)

เรื่องชู้สาว ห่างไว้เป็นดี

7. เรื่องชู้สาว ในบริษัทเดียวกัน ไม่ว่า จะเป็นเพื่อนร่วมหรือหัวหน้าและลูกน้อง ควรเลี่ยงให้ไกลที่สุด (จำไว้ว่า ถึงแม้คุณไม่ได้คิดอะไร แต่ปากคนในที่ทำงานหนะ สุดยอด)

มนุษยสัมพันธ์

8. การวางตัว เป็นเรื่องสำคัญมาก อย่ามีมนุษสัมพันธ์ที่มากจนเกินไป (ไม่ควรจะสนิทสนม กับคนที่ไม่จำเป็นต้องสนิทด้วย)

ร้ ายบ้างก็ได้นะ

9. บางครั้ง คุณอาจจะต้องเป็นคนนิสัยไม่ดีในสายตาของคนอื่นบ้าง (เ ลว) ถ้ามันจำเป็น ให้คุณอยู่รอด

อย่าคาดหวังมากเกินไป

10. อย่าคิดว่า เพื่อนร่วมงาน ที่คุณเคยช่วยเรื่องงานไว้ เค้าจะมาตอบแทนช่วยเหลือคุณในเรื่องงาน เค้าอาจจะไม่เก็บเรื่องนี้มาใส่ใจก็ได้

วางแผนเลื่อนขั้น

11. การวางโครงการในอนาคต อย่าวางในระยะเวลาที่สั้นไป เช่น ถ้าสิ้นปีชั้นได้เลื่อนตำแหน่ง ชั้นจะ……… ควรวางโครงการระยะยาว เช่น ถ้าทำงานอยู่ที่บริษัทนี้อีก 3 ปี แล้วยังไม่ได้ขึ้นเป็น………….. ถึงจะค่อยหาที่ทำงานใหม่

Resume..

12. การเอา resume ของตัวเองไปโพส ตามเวบ job ต่างๆ มีประโยชน์มาก (ขอย้ำ) เพราะคุณจะไม่ได้เป็นผู้ถูกเลือกจากบริษัทอื่นๆ แต่คุณจะเป็นผู้เลือก ว่าคุณอยากไปอยู่บริษัทไหน

ความมั่นใจ..

13. ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าคุณคิดว่า คุณสามารถทำงานในตำแหน่งที่คุณทำ อยู่นี่ได้ดี คุณก็สามารถจะไปทำงานที่ใหนๆ ก็ได้ในตำแหน่งนี้เช่นกัน (ของจริง มันก็ยังจะเป็นของจริงอยู่วันยังค่ำน้อง…)

ชะเลี ย แผ ล่บๆ

14. การเลี ยแข้งเลี ยขาเจ้านาย ใช่ว่าจะเป็นผลดีตลอด ถ้าคุณไม่ใช่คนชอบเลี ย จำไว้ว่าเจ้านายเค้าชอบคุณมากกกว่าคนที่ชอบเลี ยแข้งเลี ยขาอยู่

ย้ายงาน

15. อย่าคิดว่า ถ้าย้ายงานไปอยู่ที่บริษัทอื่น แล้วจะมีความสุขกว่าที่เก่าเพราะบางครั้ง บริษัทใหม่ของคุณ อาจจะไม่มีความสุขเท่าที่เดิมก็ได้

นี่เป็นเพียงบางส่วน ของสัจธรรมต่างๆ ในที่ทำงาน ได้เพื่อนร่วมงานดี มีทีมที่ดี นั่นคือสิ่งเล อค่ามากจริงๆ ค่ะ

ขอขอบคุณ https://campus.campus-star.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

อันธพาลของแท้! แก๊งลูกเทวดาแว้นเข้าทุกงานวัด หาเรื่องกระทืบคนไม่มีทางสู้

วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียง … …